กาแฟกลิ่นแอลกอฮอล์ Coffee Rum สายพันธ์ใหม่ของอราบิก้า

4589 จำนวนผู้เข้าชม  | 

กาแฟกลิ่นแอลกอฮอล์ Coffee Rum สายพันธ์ใหม่ของอราบิก้า

คุณเคยดื่มเมล็ดกาแฟที่ขายดีที่สุดในตลาดกาแฟแค่เพียงเปิดถุงชงแล้วได้กลิ่นเหล้ารัมเข้มข้นหรือไม่ คุณรู้ไหมว่ากลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ดังกล่าวมาจากไหน? 

หนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการปลูกกาแฟในโลก: SAN JOSE MANOR, CALDAS, COLOMBIA 

เริ่มต้นด้วยที่ดิน San Jose ของโคลอมเบีย (Finca San Jose Estate) เมื่อพูดถึงแล้วตั้งอยู่ในโคลัมเบีย - Manor Kaerdasi Province (Caldas) และสูงถึง 1,750 เมตรวัดจากพื้นดินสูงประมาณ 14 เมตร อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 21 ถึง 25 องศาเซลเซียสตลอดทั้งปี ดินภูเขาที่นั่นมีเถ้าภูเขาไฟและอุดมไปด้วยแร่ธาตุซึ่งเหมาะมากสำหรับการปลูกต้นกาแฟชนิดพิเศษ! 

เมล็ดกาแฟ + ถังไวน์เก่า = รสชาติใหม่ วัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมกาแฟชนิดพิเศษโดยพยายามใช้เส้นทางที่แตกต่างออกไป แต่ในปี 2013 เขาได้ร่วมกับสุภาพบุรุษที่ทำงานในการผลิตเหล้ารัมไปจนถึงถังเบียร์และบ่มไวน์ต้นตำรับด้วยกันดังนั้นแรงบันดาลใจจึงเกิดขึ้น - จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเมล็ดกาแฟสีเขียวถูกวางไว้ในถังไม้โอ๊ค? มันจะดูดซับรสชาติของถังไม้โอ๊คเช่นเดียวกับไวน์ต้นตำรับและนำเสนอผลที่ดีกว่าหรือไม่? สมาการคำตอบเริ่มทดลองโดยใส่เมล็ดกาแฟสีเขียวลงในถังเหล้ารัมที่มีอายุต่างกันสำหรับการหมักแบบอุณหภูมิต่ำในการต้มเบียร์และเวลาในการหมักก็แตกต่างกันไปด้วยเพื่อทดสอบสิ่งที่ดีที่สุด ผลดี!

หลังจากทดลองและทดลองมาหลายปีในปี 2560 ในที่สุดก็ค้นพบวิธีการหมักที่สามารถให้รสชาติและกลิ่นหอมที่ยอดเยี่ยมและทำให้เกิดการหมักเหล้ารัมที่แตกต่างจากการซักแบบดั้งเดิม

วิธีการประมวลผลของเหล้ารัม - บทนำสู่วิธีการแปรรูป

San Jose เลือกเมล็ดกาแฟ Castillo คัดสรรกาแฟเชอร์รี่ที่สุกเต็มที่และหลังจากล้างจนหมดแล้วจะได้รับอนุญาตให้หมักเป็นเวลา 20 ชั่วโมงจากนั้นจึงใส่ลงในถังเหล้ารัมที่มีความยาวมากกว่า 8 ปี. ทิ้งถั่วไว้ในถังเป็นเวลาสามเดือนแล้วคลึงวันละครั้งเพื่อดูดซับกลิ่นหอมของไวน์อย่างสม่ำเสมอ

ในช่วงเวลานี้เมล็ดกาแฟในถังจะถูกสุ่มตัวอย่างทุกๆ 30 วันเพื่อให้แน่ใจว่าระดับของการหมักและกลิ่นหอมถูกดูดซึมเต็มที่หรือไม่เพื่อที่เมื่อเมล็ดกาแฟเสร็จสมบูรณ์ในที่สุดจะมีลักษณะที่แตกต่างและสมบูรณ์มากขึ้น

กาแฟเหล้ารัมนี้ดีแค่ไหน?

ถัง San Jose Manor-Lamb นี้หมักและล้างเมล็ดกาแฟชั้นดีใช้เป็นสูตรถั่วเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน RASV Australian International Coffee Roasting Competition Cappuccino ในปี 2019 และได้รับรางวัลเหรียญเงิน! มีตัวอย่างมากกว่า 800 ตัวอย่างจากทั่วทุกมุมโลกที่เข้าร่วมการแข่งขันนี้!

ดังนั้นไม่ว่าคุณจะต้องการชงเป็นกาแฟชนิดพิเศษด้วยมือหรือผสมกับถั่วสูตรเพื่อทำลาเต้คาปูชิโน่หรือแม้กระทั่งใช้เป็นน้ำแข็งหยดและกาแฟชงเย็นการหมักเหล้ารัมล้วนเป็น A ทางเลือกที่แนะนำมากโดยผู้จัดการสตีเฟ่น!

 

 

 


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้