Content&News

หลายๆคนอาจเคยสงสัยว่า ทำไมร้านอาหารไทยในไต้หวัน ถึงมีแต่เมนูดังๆ เช่น ต้มยำ กะเพรา ส้มตำ แล้วอาหารอื่นๆ ทำไมถึงไม่มีในร้านอาหารไทย? คำตอบก็คือเพราะ อาหารที่เรากินกันเป็นประจำจนเคยชินนั้น แต่เดิมทีนั้นไม่ใช่อาหารไทย เนื่องจากประเทศไทยเองก็ได้รับอิทธิพลการรับประทานอาหารมาจากประเทศจีน อาหารบางชนิดในไต้หวัน จึงเหมือน หรือคล้ายกับอาหารที่เรากินในไทยเกือบ 100% จนเรียกได้ว่า เป็นตัวตายตัวแทนของกันได้เลย แต่เนื่องด้วยความแตกต่างของวัฒนธรรม วิถีชีวิตที่แตกต่างกัน ทำให้อาหารเหล่านั้น มีเอกลักษณ์ที่เฉพาะตัวในแต่ละพื้นที่ ดังนั้นวันนี้เราจึงมาแบ่งปัน เมนูอาหารที่สามารถหากินได้ทั้งในไทยและไต้หวัน เผื่อใครกำลังคิดลงทุนในธุรกิจประเภทนี้ สามารถประกอบการพิจารณาได้ว่า คุ้มที่จะลงทุนหรือไม่? หรือเห็นโอกาสอะไรจากความคล้ายคลึงกันของวัฒนธรรมการกินเหล่านี้

เปิดไอเดียธุรกิจจากอาหารไทยที่ได้รับความนิยมจากชาวไต้หวัน อาหารไทยชนิดใดบ้างที่จะช่วยสามารถส่งเสริมโอกาสให้กับธุรกิจของคุณได้

เปิดกรุสินค้าต่างๆที่ชาวไต้หวันใช้ในชีวิตประจำวัน และมักจะพกติดตัว สำหรับเป็นไอเดียในการทำธุรกิจ ให้กับผู้ที่สนใจนำเข้าสินค้า และออกสินค้า

การทำธุรกิจข้ามชาติ ย่อมมีความแตกต่างระหว่างวัฒนธรรม ซึ่งวันนี้ทางเราจึงได้มาแบ่งปันสิ่งที่ควรระวังที่อาจเป็นอุปสรรคในการทำธุรกิจร่วมกับคนไต้หวัน

สิ่งต่างๆรอบตัว สามารถบ่งบอกอะไรได้หลายๆอย่าง เฉกเช่นเดียวกันการที่ได้ทดลองมาสัมผัสความเป็นอยู่ในไต้หวัน จะรู้ได้เลยว่าประเทศนี้รักใจประชาชนคนในประเทศ

เมื่อไม่นานมานี้การจัดอันดับ Health Care Index รอบครึ่งปี 2021 ไต้หวันได้ขึ้นเป็นอันดับ1 ซึ่งขึ้นจากอันดับสองเมื่อต้นปี 2021 นำหน้าประเทศเกาหลีใต้ไป

ทำอย่างไรให้เป็นที่ประทับใจในการติดต่อธุรกิจในครั้งแรก เป็นรายละเอียดที่น่าสนใจในการเริ่มต้นติดต่อธุรกิจที่ควรเรียนรู้

ไต้วหวันพัฒนากลายเป็นเขตเศรษฐกิจรายได้สูงสิ่งที่เป็นหัวใจสำคัญที่สุดของเศรษฐกิจไต้หวันคือ "อุตสาหกรรมเทคโนโลยี"

ลูกค้าที่เลือกใช้บริการจับคู่ธุรกิจมาหาเราหลังจากประสบปัญหาในการเข้าถึงคู่ค้าปลายทาง ที่คาดหวัง เจอเอเจนซี่หลอกลวงบริษัทที่ไม่น่าเชื่อถือ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่องคุณร่วมธุรกิจกับเรา

เป็นแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่ง หนึ่งในกุญแจหลักภายใต้แผนพัฒนาอุตสาหกรรมด้านนวัตกรรม จัดตั้งโดยการรวมกลุ่มสมาชิกบริษัทชั้นนำ ที่ได้รับรางวัลทางด้านเทคโนโลยี โดยใช้เทคโนโลยีอันชาญฉลาดเพื่อแก้ไขปัญหาด้านพลังงาน และทําให้เกิดเป็นกลุ่มเศรษฐกิจสีเขียว

Powered by MakeWebEasy.com